Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày 15 rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi), cũng được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, tò he,... rồi bánh nướng, bánh dẻo.

CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON SÓ 1 HÓA THƯỢNG VUI “TẾT TRUNG THU” NĂM2016

         Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày 15 rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết thiếu nhi), cũng được gọi là Tết trông trăng hay Tết đoàn viên. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì trẻ em thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân tò he.. rồi bánh nướng, bánh dẻo, Vào ngày tết này, người ta thường tổ chức bày cỗ trông trăng. thời điểm trăng lên cao, trẻ em vừa múa hát, vừa trông trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta tổ chức múa lân, múa sư tử ... để các em vui chơi thỏa thích.

          Sáng ngày 15/9/2016 (tức 15 tháng 8 âm lịch) tại 2 điểm trường Mầm non số 1 Hóa Thượng long trọng tổ chức liên hoan tết  trung thu cho các cháu Mầm non.

          Nhà trường phân công cho đoàn thanh niên kết hợp với công đoàn trường trang trí khánh tiết, đèn lồng, đèn ông sao, phông, bạt, loa đài để biễu diễn văn nghệ liên hoan tết trung thu 2016 có nội dung về ngày tết trung thu, ngoài ra các cô giáo biểu diễn tiết mục múa sư tử, rước đèn, phá cỗ trung thu .. v.v…

          Cùng tham gia với các cháu có đông đủ các bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp. Tết Trung thu năm nay cũng như mọi năm: Mâm cỗ đón chị Hằng và chú Cuội được các cô giáo chuẩn bị chu đáo cùng với sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh nên trưng bày rất đẹp, đúng với ý nghĩa của ngày “Tết trung thu”.

          Cô và cháu trong những trang phục lễ hội, rực rỡ sắc màu. Cháu nào cũng có đèn Ông sao, đèn lồng, mặt nạ..., hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng các cháu được  rước đèn, xem các cô giáo của trường múa Sư tử thật hấp dẫn, được chơi các trò chơi dân gian thật vui nhộn, các cháu được múa hát cùng chị Hằng Nga, được đùa vui cùng chú Cuội, vẻ mặt cháu nào cũng ánh lên sự vui tươi và hồn nhiên trông thật đáng yêu. Cuối buổi, các bé được phá cỗ cùng Chị Hằng và chú Cuội, được nhận quà của Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh. Đây là sự quan tâm của nhà trường và các bậc phụ huynh dành cho các các bậc phụ huynh dành cho các bé ở trường Mầm non số 1 Hóa Thượng. Không gian “Vui tết trung thu” ở nơi đây tràn ngập tiếng cười.

          Lễ hội Trung thu kết thúc đó để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc cha mẹ học sinh, Trường mầm non số 1 Hóa Thượng càng vững tin bước vào năm học mới với những kết quả tốt đẹp. 

           Sau đây là một số hình ảnh lễ hội Trung thu của các bé:

Không khí chuẩn bị cho buổi liên hoan vui tết trung thu

Cô giáo Kim Thu, Hồng Hạnh trong vai chú Cuội và chị Hằng nga

Văn nghệ vui tết trung thu của các bé 

Cô Nguyễn Kim Dung trò chuyện với các bé trong ngày tết trung thu

Các bé nhận quà của nhà trường và ban phụ huynh học sinh

Chú cuội cùng các bé đi rước đèn trung thu

Tác giả: Trần Hoa