Trường mầm non Hóa Thượng thuộc địa bàn xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, trường nằm tiếp giáp phía Bắc là xã Minh Lập, Hoá Trung, phía Đông giáp xã Khe Mo, Linh Sơn, phía Nam giáp thị Trấn Chùa Hang, Xã Đồng Bẩm, phía Tây giáp xã Cao Ngạn. Trường có địa bàn rộng, học sinh đông, đa phần là con em bố mẹ làm nông nghiệp và con em bộ đội đóng quân trên địa bàn Quân khu Một.

Trường có 3 điểm trường: Trung tâm, Tướng Quân và Tân Thái với tổng số trẻ toàn trường là 151 cháu, 14 lớp học và 3 bếp ăn một chiều.

- Điểm trường Trung Tâm với 1 lớp nhà trẻ và 6 lớp mẫu giáo, tổng số: 296 cháu. Cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng đồ chơi tại các lớp học tương đối đầy đủ đảm bảo cho trẻ vui chơi,

Bé tập thể dục sáng

Quang cảnh sân trường

Khám phá môi trường xung quanh

- Điểm trường Tướng Quân với 1 lớp nhà trẻ và 3 lớp mẫu giáo, tổng số: 130cháu. Các lớp học tại đây được đầu tư xây mới, với đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ, khuôn viên điểm trường thoáng rộng, môi trường cảnh quan sạch đẹp.

Quang cảnh sân điểm trường Tướng Quân

- Điểm trường Tân Thái cơ sở vật chất còn rất khó khăn, nhưng hiện nay được sự quan tâm tạo điều kiện của trung tâm Bảo trợ xã hội Hường, Hà, Nguyệt cho 4 lớp mẫu giáo học nhờ tại 4 phòng của trung tâm, do số trẻ tại các đông nên diện tích lớp học còn chật hẹp, chưa đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ, 1 bếp ăn nấu nhờ nhà ăn của trung tâm, sân chơi của trẻ trung với khu dạo của các cụ do đó đồ chơi ngoài trời hầu như không để sân cho trẻ sử dụng được, nên nhà trường rất trăn trở trong việc tổ chức cho trẻ được hoạt động vui chơi với đồ chơi ngoài trời tại điểm trường Tân Thái.

Các bé ở điểm trường Tân Thái vui chơi ngoài trời

Lớp mẫu giáo nhỡ Tân Thái

Khu vệ sinh của các bé lớp mẫu giáo lớn Tân Thái

Trường mầm non Hoá Thượng với:

1 chi bộ : 15 đảng viên

Công đoàn cơ sở : 46 đoàn viên.

Chi đoàn thanh niên: 24 đoàn viên.

- Tổng số 41 cán bộ giáo viên biên chế, 1 giáo viên và 1 hành chính văn thư hợp đồng trong biên chế và 6 cô nuôi nhà trường hợp đồng.

Trong đó: Cán bộ quản lý:  3 đồng chí.

Nhân viên 3 đồng chí (kế toán, y tế học đường, và hành chính văn thư).

Giáo viên nhà trẻ : 8 đồng chí.

Giáo viên mẫu giáo: 29 đồng chí.

Nhân viên cấp dưỡng: 6 đồng chí.

Nhân viên kế toán : 1 đồng chí.

Nhân viên văn thư: 1 đồng chí

Nhân viên Y tế học đường: 1 đồng chí

Nhân viên bảo vệ : 2 đồng chí.

- Trình độ Trung cấp  lý luận chính trị: 3 đồng chí.

- Trình độ chuyên môn:

Giáo viên đạt chuẩn: 100%

Giáo viên trên chuẩn: 67%

Đại học: 27 đồng chí

Cao đẳng: 4 đồng chí

Trung cấp: 16 đồng chí

(Đang theo học Đại học sư phạm mầm non: 6 đồng chí).

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường
  Trường mầm non Hoá Thượng với đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ đoàn kết nhiệt tình năng động, yên nghề, mến trẻ, được phụ huynh và học sinh tôn trọng, tin yêu.“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gươngđạo đức,  tự học và sáng tạo”.Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2013 – 2014.