Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.

Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn. Trong sinh hoạt hằng ngày, có rất nhiều đồ bị loại bỏ sau khi sử dụng, từ những phế liệu này, chúng ta hoàn toàn có thể biến chúng thành những món đồ dùng, đồ chơi rất đẹp, rất ấn tượng, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và các hoạt động vui chơi của trẻ. Đó cũng là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà bạn không cần phải tốn kém nhiều và cũng là giải pháp tích cực để sử dụng phế liệu, mang lại lợi ích cho con người và môi trường sống. Nhận thức được điều đó, trường mầm non số 1 Hóa Thượng tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi năm học 2020-2021. Qua những đồ dùng đồ chơi sáng tạo các cô giáo đã tận dụng lốp xe máy, xe ô tô cũ, phản gỗ cũ, trai, lọ cũ.. góp phần bảo vệ môi trường sạch đẹp, đồng thời cũng sáng tạo ra mô hình đồ dùng, đồ chơi như “Thang leo,xe oto, bộ bàn ghế, bể cá..v.v..” để trẻ hoạt động tích cực.

Với những bộ đồ chơi chúng ta có thể cho trẻ sử dụng trong các lĩnh vực phát triển như: thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm xã hội. Sử dụng vào các giờ chơi ngoài trời, chơi tự chọn. Những bộ đồ chơi này có thể di chuyển được để phù hợp với mục đích sử dụng.